Dịch vụ bảo hành

21/06/2022 202

QUY TRÌNH BẢO HÀNH

Công ty Cổ Phần TM & SX Nội Thất The One thực hiện việc bảo hành sản phẩm thông qua hệ thống đại lý cấp 1 của công ty, vì vậy khi phát sinh hư hỏng Quý khách hàng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin tình trạng hư hỏng của sản phẩm sản phẩm, số tem sản phẩm và các yêu cầu bảo hành cho đại lý mà quý khách đã mua hàng (phiếu giao hàng/ phiếu xuất kho). Phía đại lý sẽ có trách nhiệm thông báo với chúng tôi.

► Bước 2: Công ty sẽ kiểm tra, xác minh dựa trên thông tin cung cấp của khách hàng. Sau khi xác nhận thông tin xong chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông tin lại cho khách hàng các phương án bảo hành và thời gian bảo hành.

Bước 3: Công ty cùng khách hàng thống nhất phương án bảo hành, thời gian bảo hành.

Bước 4: Thực hiện việc bảo hành cho khách hàng theo các phương án đã được thống nhất. Việc bảo hành sản phẩm được thực hiện thông qua đại lý mà quý khách đã mua hàng.

 

THỜI GIAN BẢO HÀNH

- Đối với sản phẩm Két an toàn KA, KT, KKS: Thời gian bảo hành là 24 tháng đối với thân vỏ và 12 tháng đối với các phụ kiện đi kèm (khóa, tay nắm…).

- Đối với sản phẩm Két chống cháy KS, LG, PI: Thời gian bảo hành là 36 tháng đối với thân vỏ và 12 tháng đối với các phụ kiện đi kèm (khóa, tay nắm…).

- Đối với các sản phẩm nhập khẩu PS01, PS02: Thời gian bảo hành là 06 tháng.

- Đối với các dòng sản phẩm khác: Thời gian bảo hành là 12 tháng

 

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC BẢO HÀNH

– Sản phẩm bị hư hỏng, sự cố do lỗi của nhà sản xuất.

– Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành.

 

ĐIỀU KIỆN KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

- Sản phẩm đã quá thời hạn bảo hành.

- Hư hỏng không phải do lỗi của nhà sản xuất mà do lỗi của người sử dụng như không tuân theo hướng dẫn lắp đặt, sử dụng, bảo quản của nhà sản xuất, sử dụng không đúng chức năng và không thực hiện đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất…

- Hư hỏng do quá trình lắp đặt, vận chuyển của người mua hàng.

- Hư hỏng xuất phát từ các nguyên nhân bất khả kháng như bão lụt, hỏa hoạn, động đất…

- Các hư hỏng như gỗ bị trương nở, mốc do việc sử dụng và bảo quản để sản phẩm tiếp xúc nước hoặc để trong môi trường có độ ẩm cao.

- Bề mặt sản phẩm bị ăn mòn, bị rỉ sét đối với các sản phẩm xi mạ, inox do để tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa mạnh, chất khử trùng, chất ăn mòn, ánh nắng trực tiếp, môi trường độ ẩm cao…

- Hư hỏng trong quá trình trưng bày sản phẩm.

 

CHI PHÍ BẢO HÀNH

- Bảo hành miễn phí cho tất cả các sản phẩm bị hỏng hóc do lỗi của nhà sản xuất.

- Đối với các sản phẩm bị hỏng hóc không phải do lỗi của nhà sản xuất thì công ty sẽ tính phí bảo hành, chi phí bảo hành sẽ được thỏa thuận giữa công ty và khách hàng.

 

QUY ĐỊNH CÁC MẶT HÀNG YÊU CẦU KIỂM TRA GIAO NHẬN

- Kiểm tra ngay sau khi giao nhận( Tháo vỏ bao bì và kiểm tra sản phẩm xem có bị bẹp, méo, vỡ, trầy xước).

- Với mặt đá: Kiểm tra mặt sau có dấu hiệu rạn nứt, mặt trước có dấu hiệu va đập bên ngoài bao bì.

- Báo bộ phận DV&BH và trả hàng ngay khi nhận hàng không đảm bảo chất lượng.

- Kiểm tra dấu hiệu phụ kiện, bao bì sản phẩm nguyên vẹn không rách nát.

- Báo bộ phận DV&BH và trả hàng khi thấy sản phẩm không đảm bảochất lượng. Thời hạn báo muộn nhất 24h kể từ khi nhận hàng.